คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ และเหล่าผู้ถือครองเข็มขัดแชมป์รุ่น ไลท์เวท

คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ และเหล่าผู้ถือครองเข็มขัดแชมป์รุ่น ไลท์เวท

โปรสมัครสมาชิกใหม่

เข็มขัดแชมป์รุ่นไลท์เวทของ UFC วางไว้ที่ อาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตในสุดสัปดาห์นี้ ดูว่ามีใครบ้างที่ได้ครองเข็มขัดแชมป์ชั่วคราวที่ คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ ผ่านมาแล้วบ้าง และพบกับ ในศึกที่จะถึงนี้ คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ นักชกไร้พ่ายใน UFC 254: Khabib vs Gaethje

ก่อนอื่นเราไปรู้จักกับแชมป์กันก่อน

Khabib Nurmagomedov คาบิบ นูร์มาโกเดมอฟ

คาบิบ นูร์มาโกเดมอฟ
คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ

สถิติการชก : ชนะ 28 แพ้ 0

การต่อสู้ครั้งล่าสุด : Submission Win vs Dustin Poirier (9/7/2020)

การต่อสู้ครั้งต่อไป: vs จัสติน เกตจี ที่ UFC 254 (24/10/2020)

ราชาที่ไร้ซึ่งจุดด่าง ไม่เคยแพ้ใครสักครั้งตั้งแต่ขึ้นชกบนสังเวียนแปดเหลี่ยม ใครที่ได้ขึ้นไปยืนอยู่บนเวทีเดียวกันกับเขา จะต้องได้รับแรงกดดันกลับมาอย่างท่วมท้น เขาผ่านจุดอันตรายมาหลายครั้งจากการชกกับนักสู้มากฝีมือใน UFC และการต่อสู้ครั้งที่ 29 จะยังทำให้เขายังเป็นราชาไร้พ่ายอยู่อีกหรือไม่

เหล่าผู้ท้าชิงตำแหน่งราชารุ่นไลท์เวท

1 ) จัสติน เกตจี

สถิติการชก : ชนะ 22 แพ้ 2

การต่อสู้ครั้งล่าสุด : TKO ชนะ Tony Ferguson (5/9/2020)

การต่อสู้ครั้งต่อไป : vs vs คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ ที่ UFC 254 (24/10/2020)

จัสติน เกตจี
จัสติน เกตจี

เขาคว้าแชมป์ชั่วคราวเหนือโทนี่เฟอร์กูสันโดยติดแท็ก “El Cucuy” ด้วยชัยชนะที่ใสสะอาดและหนักหน่วง ความเป็นนักสู้ของ Gaethje ในเกมของเขานั้นได้รับการบันทึกไว้เป็นอย่างดีและความสามารถของเขาในการปล่อยพลังการต่อสู้โดยไม่ต้องใช้แรงมากเกินทำให้เขาเป็นผู้ท้าชิงที่สมบูรณ์แบบของ Nurmagomedov

2 ) ดัสติน ปัวริเยร์

ดัสติน ปัวริเยร์
ดัสติน ปัวริเยร์

สถิติการชก : ชนะ 26 แพ้ 6

การต่อสู้ครั้งล่าสุด : การตัดสินแบบนับคะแนนกับ Dan Hooker (27/6/2020)

การต่อสู้ครั้งต่อไป : ยังไม่มีกำหนด

ปัวริเยร์ส่งคำเตือนครั้งใหญ่ว่าเขาอยู่ในชนชั้นสูงที่ 155 ปอนด์เมื่อเขาคว้าชัยชนะกลับบ้านในการต่อสู้แห่งปีกับแดนฮุกเกอร์ แต่เขาอยู่ในบริเวณขอบรกโดยมี Nurmagomedov อยู่ด้านบน สิ่งที่ดีที่สุดที่อาจเกิดขึ้นสำหรับ “The Diamond” คือการชนะของ Gaethje เนื่องจากปัวริเยร์คว้าแชมป์ชั่วคราวมาครองได้แล้ว

3 ) โทนี่ เฟอร์กูสัน

โทนี่ เฟอร์กูสัน
โทนี่ เฟอร์กูสัน

สถิติการชก : ชนะ 26 แพ้ 4

การต่อสู้ครั้งล่าสุด : TKO Loss vs Justin Gaethje (5/9/2020)

การต่อสู้ครั้งต่อไป : ยังไม่มีกำหนด

แม้ว่าสตรีคที่ชนะการต่อสู้ 12 ครั้งที่ยิ่งใหญ่ของเขาจะหยุดลงเมื่อเทียบกับ Gaethje แต่เฟอร์กูสันก็ยังคงเป็นปัจจัยสำคัญในภาพชื่อเรื่องที่มีน้ำหนักเบา การเดินทางของเขากลับไปสู่ตำแหน่งที่อาจเกิดขึ้นได้สะดุดลงเมื่อการต่อสู้กับปัวริเยร์ล้มลงและสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปสำหรับ“ El Cucuy” นั้นยังไม่ชัดเจนนักในขณะนี้ แต่ความเป็นไปได้นั้นค่อนข้างไม่มีที่สิ้นสุด

4 ) แดน ฮุกเกอร์

Dan Hooker
Dan Hooker

สถิติการชก : ชนะ 20 แพ้ 9

การต่อสู้ครั้งล่าสุด : แพ้คะแนน ดัสติน ปัวริเยร์ (6/27/2020)

การต่อสู้ครั้งต่อไป : ยังไม่มีกำหนด

การไต่อันดับที่มีน้ำหนักเบาอย่างกล้าหาญของ Hooker หยุดลงในการต่อสู้ 5 อันดับแรกครั้งที่สองของเขาในปี 2020 กับ Dustin Poirier แต่ในความพ่ายแพ้ New Zealander พิสูจน์แล้วว่าเขาเป็นปัจจัยที่แท้จริงในการแบ่งกลุ่ม นับตั้งแต่ย้ายกลับขึ้นไปที่ 155 เขาเป็น 7-2 ด้วยการต่อสู้มากมายที่นั่นสำหรับเขา แม้ว่าการแข่งขันของเขากับปัวริเยร์จะเป็นข้อพิสูจน์ที่จำเป็นจริงๆในแง่ของความชอบธรรมของเขาในฐานะคู่แข่งที่มีศักยภาพ แต่เขาก็ยังคงเป็นหนึ่งในชื่อเล็ก ๆ ในบรรดาหัวกะทิของฝ่ายดังนั้นเขาจึงสามารถพบว่าตัวเองอยู่ในดินแดนที่ไม่มีใครอยู่โดยไม่มีความชัดเจน ช่องทางในการต่อสู้ที่จะผลักดันเขาไปสู่การยิงชื่อ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเขาไม่คู่ควรกับโอกาสเหล่านั้น

5) คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์

คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์
คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์

สถิติการชก : ชนะ 22 แพ้ 4

การต่อสู้ครั้งล่าสุด : TKO Win vs Donald Cerrone (18/1/2020

การต่อสู้ครั้งต่อไป : ยังไม่มีกำหนด

ดาราที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการกีฬา – แม้จะมีการพูดคุยเกี่ยวกับการเกษียณอายุที่สร้างขึ้นเอง – ยังคงเป็นสิ่งที่ดึงดูดความสนใจมากที่สุดเครื่องหมายคำถามที่ใหญ่ที่สุดและผู้สร้างพาดหัวข่าวที่ใหญ่ที่สุดแม้ว่าจะไม่มีการใช้งานเป็นจำนวนมากก็ตาม แม้ว่าการคว้าชัยชนะเหนือ Donald Cerrone ในปี 2020 ของเขาจะเป็นการเริ่มต้น “ฤดูกาล” สำหรับชาวไอริช แต่การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ทำให้เกิดความวุ่นวาย ที่กล่าวว่า McGregor ได้แสดงความสนใจต่อสาธารณชนในการต่อสู้กับ Poirier ซึ่งเป็นการแข่งขันที่สร้างรายได้จากการยิงที่น่าดึงดูดและอาจเป็นไปได้ 

และนี่คือเหล่านักสู้ที่เคยผ่านเข็มขัดแชมป์มาแล้ว นักสู้ทุกคนล้วนแล้วแต่เป็นนักสู้ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้ที่แข็งแกร่งและยืนอยู่บนสุดสูงสุดของรุ่นไลท์เวทของ UFC การต่อสู้ในวันเสาร์นี้จะต้องดุเดือดแน่ เราจะต้องได้เห็นการน็อคเกิดขึ้น จากการต่อสู้ของ คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ และ จัสติน เกตจีแน่นอน

ข่าว UFC ล่าสุด

ข่าวกีฬาวันนี้

สมัครเว็บพนันออนไลน์